Thursday, 14/11/2019 - 03:28|

PHÒNG GD-ĐT TP KONTUM                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 4                            Độc lập- Tự do - Hạnh phúc

TRƯỜNG THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Số:01/KH-CCM                                             Đoàn kết, ngày 14 tháng 9 năm 2017

KẾ HOẠCH SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN

NĂM HỌC 2017- 2018

Kính gửi:

- Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố Kon Tum;

- Trường THCS Lê Lợi, THCS Huỳnh Thúc Kháng, THCS Nguyễn Thị Minh Khai, THCS Hàm Nghi.

Thực hiện Công văn số 368/ PGDĐT-GDTHCS ngày 28/8/2017 v/v hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn trường và cụm trường THCS năm học 2017-2018;

Căn cứ nội dung cuộc họp ngày 11 tháng 9 năm 2017 của CBQL các trường THCS Lê Lợi, THCS Huỳnh Thúc Kháng, THCS Nguyễn Thị Minh Khai, THCS Hàm Nghi và THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm;

Cụm chuyên môn số 4, xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên môn cụm trường năm học 2017- 2018 với nội dung như sau:

I/ Mục đích yêu cầu:

Sinh hoạt chuyên môn nhằm nâng cao năng lực chỉ đạo chuyên môn; bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ sư phạm cho CBGV trong hoạt động dạy học;

Tạo mối quan hệ chia sẻ, học tập, giúp đỡ giữa CBQL và GV, giữa GV và GV, giữa các tổ khối chuyên môn trong trường và các trường trong cụm để thực hiện tốt công tác quản lý và giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế.

Đổi mới nhận thức về mục tiêu, nội dung, phương pháp và hình thức dạy học; đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng dạy học tích cực, hướng vào hoạt động của học sinh, góp phần phát triển năng lực cho tất cả học sinh.

Giúp giáo viên nắm vững quan điểm đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học, chủ động lựa chọn nội dung để xây dựng các chuyên đề dạy học trong mỗi môn học và các chuyên đề tích hợp – liên môn phù hợp; sử dụng các phương pháp dạy học tích cực để xây dựng tiến trình dạy học theo chuyên đề nhằm phát huy năng lực và phẩm chất của học sinh.

Tạo cơ hội để CBGV được phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp sáng kiến kinh nghiệm nâng cao chất lượng dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện về giáo dục THCS.

II/ Nội dung và hình thức sinh hoạt:

1/ Thời gian sinh hoạt:

Thời gian tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm tại các trường vào các buổi chiều thứ Năm tuần 03 hoặc tuần 04 trong tháng.

2/ Thành phần tham gia:

Hội thảo - Sinh hoạt chuyên đề, thành phần gồm CBQL, tổ trưởng và tất cả giáo viên các trường có chuyên môn thuộc môn sinh hoạt tham dự.

Họp tổng kết gồm CBQL, các tổ trưởng chuyên môn, GV giỏi các cấp của các trường trong cụm.

Ngoài các buổi sinh hoạt chung, BGH các trường tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên được tham gia dự giờ, học hỏi, rút kinh nghiệm đồng nghiệp trong cụm.

3/ Tổ chức thực hiện:

- Trong năm học, tổ chức sinh hoạt luân phiên, mỗi trường sinh hoạt cụm tại trường 01 lần;

- Các trường thường xuyên trao đổi thông tin về những vấn đề cần giao lưu hoặc giúp đỡ hàng tháng, học kỳ và thống nhất thực hiện từng mảng công tác để đạt hiệu quả tốt nhất cho từng đơn vị và cụm chuyên môn.

- Trước khi sinh hoạt: Trường tổ chức thực hiện chuyên đề theo kế hoạch gửi nội dung sinh hoạt cụ thể đến các trường trong cụm. Các trường xây dựng báo cáo chuyên đề gửi trường thực hiện tổng hợp.

Trường tổ chức chuyên đề gửi lịch và nội dung sinh hoạt về Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố trước một tuần.

- Sau khi sinh hoạt: Trường tổ chức thực hiện chuyên đề làm báo cáo tổng hợp số lượng người tham gia, nội dung và kết quả sinh hoạt nộp về cụm trưởng 01 bản và phòng GD& ĐT thành phố 01 bản.

Các hồ sơ khác như biên bản tổ, danh sách CBGV tham gia, giáo án…trường tổ chức thực hiện Hội thảo, chuyên đề …lưu hồ sơ.

4/ Kế hoạch cụ thể:

Địa điểm

Tháng 9/2017

Họp đại diện CBQL các trường thống nhất kế hoạch sinh hoạt cụm.

Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tháng 10-

Thứ 5, tuần 4

Chuyên đề: Giải pháp của GVCN trong việc ngăn ngừa học sinh đánh nhau mang tính bạo lực

Nguyễn Thị Minh Khai

Tháng 01/2018

Thứ 5, tuần 4

Chuyên đề: Nâng cao hiệu quả dạy học tích hợp.

Lê Lợi

Tháng 02/2018

Thứ 5/8-2

Chuyên đề: Sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tháng 3/2018

Thứ 5, tuần 4

Chuyên đề: Dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh.

Hàm Nghi

Tháng 4/2018

Thứ 5,tuần 4

- Ngoại khóa Liên trường: Chủ đề Vòng tay bè bạn